MENU

Thế Giới Số

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

 Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.

"Apple dường như không đi theo thiết kế của đối thủ. Thay vì màn hình cong tràn hai cạnh, hãng sẽ tiếp tục sử dụng màn hình phẳng nhưng cả bốn cạnh đều rất mỏng", một nguồn tin nói với Korea Herald.

iPhone 8 được cho là sẽ không có màn hình cong hai cạnh như Galaxy S8.

Công nghệ OLED có thể giúp điện thoại mỏng, nhẹ hơn so với dùng màn hình LCD mà Apple đang áp dụng nhiều năm qua. Với iPhone 8, việc phát hành có thể bị trễ do Samsung không cung cấp đủ tấm nền OLED để sản xuất.

"Apple có thể công bố smartphone mới vào tháng 9, nhưng dự đoán phải đến tháng 10 hoặc tháng 11 máy mới được lên kệ", nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết. "Chỉ có khoảng 2-4 triệu iPhone 8 được phát hành trong quý III năm nay".

Ngoài màn hình OLED, di động thế hệ tiếp theo của Apple còn được dự đoán có máy quét nhận dạng khuôn mặt tiên tiến và cảm biến 3D hỗ trợ cho ứng dụng thực tế tăng cường AR.

Với bộ cảm biến ba chiều có thể nhận biết được chiều sâu, hệ thống của iPhone 8 sẽ hỗ trợ quét khuôn mặt chỉ trong một phần triệu giây. Đồng thời, cảm biến 3D được trang bị ở mặt trước và mặt sau máy cho phép người dùng trải nghiệm các ứng dụng AR với hình ảnh 3D theo thời gian thực.

Apple và Samsung được cho là đều chạy đua để tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại. Tuy nhiên, iPhone 8 và Galaxy Note 8 sẽ không có công nghệ này do tính năng hoạt động chưa ổn định hoặc ảnh hưởng đến việc hiển thị.

Bảo Anh

Các tin khác :
Xem thêm
028 35 26 29 67
0909 60 87 98
HOTLINE: 028 35 26 29 67 - 0909 60 87 98